Những thiệt thòi của cô nàng da ngăm

0

Một trong những vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Châu Á là làn da trắng mịn, mong manh. Vậy những người phụ nữ lệnh chuẩn, họ nghĩ gì với làn da ngăm của mình ?

  1. Ấn tượng đầu tiên 

Nhân gian ta có câu ‘đàn ông da nâu hấp dẫn, phụ nữ da trắng quyến rũ’, đó là kết luận của các nhà xã hội học nghiên cứu về màu da và sự hấp dẫn giới tính. 

Bởi vậy, như một quy luật cô nàng da ngăm đen thường được ít yêu thích bằng cô nàng da trắng, nhất là ở ấn tượng đầu tiên với nam giới. 

Tôi nhớ năm tôi 18 tuổi. Tôi thích một anh khóa trên, đấu tranh lắm mới dám hẹn anh đi uống nước. Trước khi đi tôi đã chuẩn bị kỹ lắm, còn tập cười cho thật dễ thương nữa cơ. Vậy mà câu đầu tiên anh nói với tôi là ‘Anh tưởng ai hóa ra em là cô bé đen bạn của Quỳnh trắng’. Haizzz… các bạn biết rồi đó, tôi ngượng không biết trốn đâu cho hết. 

Vì thế sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng là một lợi thế gây chú ý và ghi điểm trước mặt người khác trong các mối quan hệ.

 Được bạn bè và đồng nghiệp dễ có cảm tình, được giúp đỡ và chia sẻ các kinh nghiệm quý giá nhất. 

  1. Những cái biệt danh khó đỡ

Từ thời bé đi học cho đến lúc lớn lên đi làm, việc đặt biệt danh cho nhau để thể hiện sự thân thiết là điều diễn ra hằng ngày. Sẽ không có gì để nói khi các biệt danh có sự khác biệt giữa các cái biệt danh. Trong khi các bạn da trắng có các cái tên gọi rất dễ thương thì các bạn da ngăm đen được nhắc đến các biệt danh khó đỡ.

Với việc sở hữu làn da trắng sáng bạn có đủ tự tin để phát huy hết khả năng cũng như sáng tạo của mình trong học tập cũng như trong học tập.

  1. Luôn bị gọi là gu thời trang không giống ai

Người da ngăm thường không có nhiều sự lựa chọn về màu sắc trang phục. Còn những bạn da trắng thì có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn. 

Chị Thanh Mai (Hà Nội) tâm sự: ‘Da đen mặc đồ khó lắm, không được mặc màu sắc mình yêu thích, mỗi lần mua đồ rất là mệt. Mặc màu không hợp còn kinh khủng hơn, có lần tôi làm phù dâu cho đứa bạn thân ở quê. Ban đầu dự định mặc áo dài phù dâu màu hồng nhạt, không hiểu sao phút cuối lại chuyển thành màu đỏ tươi. Nhân viên trang điểm non tay, khiến tôi trở thành thảm họa thời trang’. 

  1. Khó khăn trong trang điểm 

Trang điểm là việc thiết yếu của bạn, nó thay đổi hầu như 60% nhan sắc của bạn.

Trang điểm còn giúp cho bạn tự tin hơn, thế nhưng việc trang điểm sao cho hợp ý chưa bao giờ là dễ dàng với các bạn da ngăm. Sẽ khác nếu như bạn là một cô  nàng da trắng, 

  1. Luôn cảm thấy mất tự tin khi đứng cạnh ‘người ấy’ 

Nếu người yêu của bạn là một người có làn da trắng hơn bạn. Tuy người ta không để ý điều đó, nhưng chắc hẳn bạn cũng không dưới 1 lần suy nghĩ đúng không nào. 

Vì vậy việc sở hữu một làn da trắng là lợi thế, là sự tự tin cho các bạn nữ trong mọi mối quan hệ. 

Đã là phụ nữ chúng ta nên biết cách chăm sóc, cũng như phục hồi làn da của mình để không bị rơi vào những tình huống dở khóc dở cười trên nhé. 

Thân ái! Chúc bạn có làn da khỏe đẹp. 

Share.

Comments are closed.